Cũng như nhiều loại dưa chua khác, dưa bắp cải rau cần là một thứ dưa rất gần gũi với bữa cơm hàng ngày của các gia đình Việt. Vừa dễ làm, vừa dễ ăn, nhất là vào những ngày hè oi bức, đây là một lựa chọn dễ dàng cho các bà nội trợ.
1. Nguyên liệu
-1 bắp cải
-1 bó rau cần nhỏ
-rau răm
-2 ms muối
-2 ms đường
-2 ms dấm
-gừng thái lát
-ớt đỏ
-1 lít nước ấm
(ms = muỗng súp)
2. Cách làm
- Nhặt bỏ những phần rau hỏng, rau già, rau răm chỉ lấy phần lá và phần ngọn còn non. Sau đó rửa sạch và để thật ráo nước.
- Thái rau cần thành khúc dài (chừng 2,5-3cm), thái nhỏ rau răm, bắp cải thái dài và mỏng. Gừng thái lát.
- Trộn đều tất cả các loại rau với nhau
- Pha nước muối dưa: cho nước ấm, muối, đường, dấm vào 1 cái lọ thuỷ tinh, quậy đều cho tan hết đường.
- Sau đó cho rau lần lượt vào lọ, nhớ đan xen thêm gừng và ớt ở giữa. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể xếp toàn bộ rau (cùng với gừng ớt) vào lọ thuỷ tinh từ trước, pha nước muối dưa ra 1 cái bát hay lọ khác, rồi sau đó mới đổ nước muối dưa đã pha lên trên. Đổ tới khi nào nước phủ ngập toàn bộ rau là được.
- Đậy kín, vậy là đã xong. Món bắp cải muối rau cần này có thể ăn được sau 1 ngày, hoặc nếu trời nóng thì chỉ cần nửa ngày thôi nhé vì dưa sẽ nhanh chua hơn rất nhiều.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo HuongBuiCooking)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét