THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Dưa cải thảo, cà rốt muối xổi

Món dưa cải thảo, cà rốt muối xổi ăn liền này làm vừa nhanh, đơn giản, tiện sử dụng, lại ngon. Có thể ăn kèm với các món chiên, hay ăn cùng cơm cũng rất ngon.

1. Nguyên liệu

-4 lá cải thảo
-1 củ cà rốt
-2 thìa canh dấm táo
-2 thìa cà-phê muối biển
-2-3 thìa canh thính gạo
-Ít rau mùi (nếu thích)

2. Cách làm

- Rửa sạch lá cải thảo, để ráo nước rồi thía sợi, dày mỏng tùy ý.
- Cà rốt cạo vỏ, rồi thái sợi, hoặc bào sợi.
- Đổ cải thảo và cà rốt vào một bát hoặc âu thủy tinh, cho dấm, muối, thính gạo vào trộn đều. Để khoảng mấy tiếng là ăn được. Lưu ý là không cần cho thêm nước vì cải thảo và cà rốt sẽ tự tiết ra nước rất ngon.
- Lúc bày ra đĩa hoặc mâm, có thế thái nhỏ mấy lá mùi cho lên trên cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.