THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa muối

Mít non muối chua

Mít non muối theo kiểu dưa chua chua ăn chung với thịt kho rất ngon và đưa cơm.

1. Nguyên liệu

- 1 trái mít non (mít ráo)
- Cà rốt, hẹ
- Muối, đường

2. Cách làm

- Mít gọt vỏ, bào hoặc cắt mỏng ngâm liền vào nước có pha muối để không bị thâm, rửa 2-3 lần với nước muối vớt ra để ráo.
- Hẹ cắt khúc, cà rốt bào mỏng hoặc cắt nhỏ.
- Nấu nước muối hơi mặn giống muối cải, cho thêm 1 thìa nhỏ đường, để nguội.
- Sau khi nước nguội, bỏ mít, hẹ, cà rốt vào lọ, ngâm khoảng 3-4 ngày là chua.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.