THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải

Dưa muối

Trong ngày Tết, mâm cơm Việt không thể thiếu món dưa chua ăn kèm món mặn như thịt kho, thịt đông…

1. Nguyên liệu

-1kg cải 
-1 củ hành tây vừa
-3 lít nước
-4 muỗng canh muối
-200g đường
-2 muỗng canh giấm

2. Cách làm

- Cải rửa sạch dưới vòi nước, để ráo, sau đó đem phơi 1 ngày cho héo, rồi đem cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, thái múi cau mỏng.
- Đun sôi nước, đường, muối, giấm, khuấy cho đường tan rồi để nguội.
- Cho cải chua, hành tây vào bình, thêm nước giấm đường vào, đảm bảo mọi thứ được ngập nước, đậy kín nắp, để ở chỗ mát.
- Kiểm tra dưa cải chua mỗi ngày để xem đã đạt được độ chua như ý chưa. Thông thường thì dưa chua sẽ đạt hương vị như ý từ 1-4 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ phòng. Khi dưa đã đủ chua theo ý thích của bạn, cho bình dưa chua vào tủ lạnh bảo quản dùng dần.
Dọn dưa cải chua ăn kèm cơm trắng và các món ngon ngày Tết như: thịt kho hột vịt hay các món kho, mặn đều ngon.
 Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.