Trong ngày Tết, mâm cơm Việt không thể thiếu món dưa chua ăn kèm món mặn như thịt kho, thịt đông…
1. Nguyên liệu
-1kg cải
-1 củ hành tây vừa
-3 lít nước
-4 muỗng canh muối
-200g đường
-2 muỗng canh giấm
2. Cách làm
- Cải rửa sạch dưới vòi nước, để ráo, sau đó đem phơi 1 ngày cho héo, rồi đem cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành tây lột vỏ, thái múi cau mỏng.
- Đun sôi nước, đường, muối, giấm, khuấy cho đường tan rồi để nguội.
- Cho cải chua, hành tây vào bình, thêm nước giấm đường vào, đảm bảo mọi thứ được ngập nước, đậy kín nắp, để ở chỗ mát.
- Kiểm tra dưa cải chua mỗi ngày để xem đã đạt được độ chua như ý chưa. Thông thường thì dưa chua sẽ đạt hương vị như ý từ 1-4 ngày tùy thuộc vào nhiệt độ phòng. Khi dưa đã đủ chua theo ý thích của bạn, cho bình dưa chua vào tủ lạnh bảo quản dùng dần.
Dọn dưa cải chua ăn kèm cơm trắng và các món ngon ngày Tết như: thịt kho hột vịt hay các món kho, mặn đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét