THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Dưa bắp cải rau cần

1. Nguyên liệu

- 1 cái bắp cải xanh, tươi
- 1 bó rau cần
- 1 bó rau răm
- 1 củ tỏi.
- Lọ thủy tinh dung tích khoảng 5 – 7 lít, miệng rộng, có nắp đậy, rửa sạch, để ráo. 
- Vài nan tre mỏng hoặc dĩa sứ nặng có thể bỏ lọt vào lọ thủy tinh.

2. Cách làm

- Bắp cải gỡ từng lá, rửa sạch, xắt sợi, tráng qua nước sôi để nguội, để ráo nước.
- Rau cần rửa sạch, bỏ bớt phần lá, cắt khúc, tráng qua nước sôi để nguội, để ráo nước.
- Tỏi bỏ vỏ, giã dập. Rau răm rửa sạch, cắt vừa.
- Đun sôi 2 lít nước với 50g muối bột, 100g đường, 1/2 chén giấm, mở vung cho mùi giấm bay hơi bớt, để nước nguội đến khi chỉ còn 30-40 độ. 
- Trộn đều bắp cải, rau cần, rau răm, tỏi rồi cho vào lọ thủy tinh, nén nhẹ nhàng. Không nên nén chặt quá, nước muối sẽ khó thấm đều vào dưa. Gài vài nan tre ngang mặt dưa sao cho khi châm nước vào dưa sẽ không nổi lên trên; bạn cũng có thể dùng một dĩa sứ nặng đè trên mặt dưa.
- Cho hỗn hợp nước giấm vào lọ dưa, dưa sẽ dịu xuống nhanh. Bạn đậy kín hũ dưa lại, cất nơi thoáng mát. Để qua một ngày là dưa bắt đầu chua, ngày thứ hai dưa vẫn còn nồng nhưng có thể dùng ăn kèm vài món ăn tùy khẩu vị.
Lưu ý:
- Mỗi khi lấy dưa ra ăn, luôn nhấn chìm phần dưa còn lại trong hũ dưới mặt nước muối.
- Sau khi ăn hết dưa, nếu muốn làm ngày một hũ khác thì bạn giữ lại một ít nước muối cũ, sau khi làm hũ dưa mới và cho nước muối mới vào thì cho thêm chừng 1 chén nước muối cũ, thời gian dưa chua sẽ nhanh hơn.
- Thêm cà rốt sẽ bắt mắt hơn đó.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.