THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa muối

Hành tây muối chua cay

Hành tây muối chua ngọt

1. Nguyên liệu 

- 3 củ hành tây
- Gia vị: 2 muỗng canh đường, 150ml nước giấm, 120g tương ớt xào

2. Cách làm

- Hành tây rửa sạch, cắt thành 8 phần đều nhau, nhẹ nhàng tách từng lớp hành tây.
- Ngâm hành tây đã cắt trong nước lạnh một lúc vớt ra để ráo nước.
- Cho tất cả nguyên liệu: tương ớt xào, nước giấm, đường vào trong chén trộn đều, đổ hỗn hợp gia vị vào bát hành đã cắt rồi trộn đều. Sau đó, cho hành tây đã trộn gia vị vào trong chiếc khay đậy nắp lại đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh để 2 giờ là có thể dùng được.
Hành tây muối khi ăn vừa ngon giòn giòn mà lại có vị chua chua hòa quyện cùng vị cay nồng của ớt thật tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.