Cải thảo muối kiểu người Hoa thì khác gì với của Việt Nam mình nhỉ?
1. Nguyên liệu
- 1 cây cải thảo cỡ vừa
- 6 lát gừng lớn
- 65g đường
- 15g muối
- 240ml giấm
- 480ml nước đun sôi để nguội
- 1 củ cà rốt
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 10 hạt tiêu đỏ
2. Cách làm
- Rửa sạch rồi thái rau cải thành từng miếng vừa ăn. Để ráo nước.
- Cho muối, đường, gừng, giấm và nước vào nồi rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường vào muối tan hết. Không phải đun sôi đâu nhé!
- Thái cà rốt, ớt chuông thành từng miếng dài.
- Rang thơm hạt tiêu rồi đập vụn ra.
- Xếp rau cải cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào hũ hoặc lọ kín.
- Đổ ngập nước vào hũ rồi đậy lại.
- Sau khoảng vài tiếng, bạn thấy rau cải ngót đi là có thể ăn được rồi.
Dưa cải thảo ăn có vị chua ngọt và giòn. Các bạn chú ý bảo quản lạnh để dưa có thể ăn trong 2 - 3 ngày.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét