THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông bí

Bông bí nhồi cốm thịt chiên giòn

Bông bí ăn ngọt, mát và khi làm món ăn thì rất đẹp mắt bởi màu vàng của bông lên được mọi người nhất là các bé yêu thích. Hôm nay mình cùng đổi món  với bông bí nhồi cốm, thịt rồi chiên giòn ăn cực kỳ thơm ngon và lạ miệng nhé.
Bông bí nhồi cốm chiên giòn có mùi thơm từ nhân cốm thịt, vị giòn xốp của cánh hoa thêm vị giòn tan của bột chiên trộn hành lá sẽ là món ăn rất hấp dẫn trong bữa cơm chiều.

1. Nguyên liệu

- Bông bí: khoảng 20-25 bông
- Thịt lợn nạc xay: 200g
- Cốm tươi: 100g (nếu dùng cốm khô thì phải vẩy nước cho cốm nở)
- Bột chiên giòn: 1 gói
- Hành hoa
- Gia vị: hạt nêm

2. Cách làm

- Bông bí mua về các bạn nhặt sạch sơ ở cọng bông, nhẹ nhàng tách bỏ nhụy hoa rồi rửa thật sạch và để ráo nước. Nếu cọng bông dài quá thì bạn cắt ngắn bớt đi chỉ để lại khoảng 10cm là được.
- Thịt nạc vai xay  nhuyễn, cho cốm tươi vào và nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm cho có vị đậm đà. Trộn đều nhân cốm với thịt.
- Nhẹ nhàng nhồi cốm trộn thịt vào trong bông bí.
- Bột chiên giòn đổ ra bát, cho thêm ít hành hoa thái nhỏ vào. Cho nước theo tỷ lệ quy định trên bao bì vào khuấy đều để bột sánh.
- Bông bí nhồi thịt xong, các bạn dùng đũa nhúng ngập bông bí vào trong bát bột rồi nhẹ nhàng nhấc lên.
- Cho chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng các bạn thả bông bí đã nhúng bột vào chiên vàng cà 2 mặt. Các bạn nhúng bông bí đến đâu thì chiên luôn đến đấy và để đảm bảo độ giòn, các bạn chỉ chiên mỗi lần 3-4 bông tùy vào độ rộng của chảo.
- Khi bột quanh bông bí vàng đều, vớt bông bí ra để dáo dầu rồi thưởng thức khi nóng. Món ăn có thể chấm với sốt chua ngọt hoặc xì dầu đều rất ngon và hợp nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.