THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp đắng nhồi tôm (2)

Người miền Nam quan niệm ăn mướp đắng (hay khổ qua) vào cuối năm sẽ làm cho cái khổ qua hết, bắt đầu một năm mới an khang.
Canh mướp đắng thường hay được nhồi với thịt xay và mộc nhĩ, nhưng món canh mướp nhồi tôm này sẽ mang thêm sắc đỏ cho bữa ăn nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 quả mướp đắng (khổ qua)
- 150g tôm tươi
- 100g cá thác lác
- 10 cây nấm hương khô
- Hành tím, tỏi, hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Nấm ngâm vào nước ấm cho nở mềm.
- Bóc sạch vỏ và bỏ đầu 2/3 chỗ tôm, sau đó cho vào cối giã nhuyễn với khoảng 2-3 tép tỏi, gia vị và tiêu.
- Thêm cá thác lác vào giã cùng với tôm.
- Với 1/3 chỗ tôm còn lại, đem bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen nhưng chừa lại vỏ phần đuôi để nấu canh cho đẹp mắt.
- Ngâm, rửa sạch mướp đắng, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 2,5-3cm.
- Bỏ ruột mướp đi, sau đó nhồi nhân tôm vào giữa.
- Cho một ít dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng, bạn cho hành tím, tỏi và nấm vào xào qua.
- Thêm khoảng 1 tô nước vào nồi, đun đến khi nước gần sôi thì thả mướp vào. 
- Đến khi mướp chín và mềm thì thả tôm vào, đun đến khi tôm chín thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Rắc thêm hành ngò cho thơm.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Phần nhân dai dai ngon ngon, ăn thích lắm luôn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.