THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh gà nấu dứa và khổ qua

Món canh mướp đắng này có xuất xứ từ Trung Hoa, gồm mướp đắng nấu với dứa và thịt gà. Sang đến Việt Nam, món ăn này được Việt hoá bằng nhiều phiên bản, có nơi còn thay thế thịt gà bằng cá lóc. Mới nghe qua chắc nhiều bạn sẽ ngần ngại không rõ món ăn này có thật sự ngon không? Bạn hãy thử xem sao nhé, nước canh thoảng vị đắng của mướp đắng, vương nhẹ chút chua của dứa. Nhân lúc trời nắng nóng, còn gì thanh mát hơn một bát canh mướp đắng nấu với dứa thật hấp dẫn!

CÔNG THỨC 1

1.1. Nguyên liệu

- 1 quả mướp đắng
- 1 khoanh dứa
- 1 cái ức gà
- Hành lá
- Nước dùng gà
- Gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, đường

1.2. Cách làm

- Gà làm sạch, cắt thành những khối vừa ăn. Ướp gà với chút muối, bột nêm.
- Mướp đắng móc bỏ ruột, cắt khúc khoảng 2 đốt tay.
- Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Nấu sôi nước dùng, nêm chút muối, bột nêm và đường. Cho thịt gà vào nấu chín, hớt bọt cho nước được trong.
 Đường giúp cân bằng vị đắng của mướp đắng.
- Thả mướp đắng và dứa vào, nấu đến khi mướp hơi chín. Thời lượng nấu có thể linh hoạt vì có gia đình thích ăn mướp đắng còn hơi cứng hoặc ngược lại. Thêm 1 muỗng cafe dầu ăn cho món canh được mướt mát.
- Múc canh mướp đắng ra tô, bên trên rắc hành lá cắt nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CÔNG THỨC 2

1. Nguyên liệu

- 300g thịt gà (tùy thích có thể chọn phần ức, cánh hoặc đùi)
- 1 quả khổ qua cỡ vừa
- 1/4 quả dứa
- 700ml nước hầm xương gà hoặc nước lã
- Hạt nêm, muối
- Rau mùi

2. Cách làm

- Gà xát muối rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.
- Khổ qua bỏ ruột rồi cắt miếng miếng dày cỡ 2cm.
- Dứa cắt miếng vừa ăn.
- Cho nước vào nồi đun nóng với lửa vừa rồi cho thịt gà vào nấu cùng với khoảng non nửa muỗng nhỏ muối cho đến khi thịt gà chín vừa ăn (khoảng 15 phút).
- Trong khi nấu thỉnh thoảng vớt bọt cho nước canh được trong, sau đó cho dứa vào nấu cùng thêm khoảng 5 - 7 phút, cuối cùng cho khổ qua vào nấu khoảng 1 - 2 phút là được, nêm thêm chút hạt nêm cho vừa ăn.
- Múc canh ra bát, rắc rau mùi, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.