THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cua khổ qua

Canh cua đồng thường nấu với rau đay hoặc mồng tơi và mướp, cho nên việc kết hợp cua và khổ qua sẽ làm cả nhà ngạc nhiên và thích thú với sự mới lạ này, ngoài ra khổ qua còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về da và làm cho da thêm đẹp

1. Nguyên liệu

(cho 4 người)
- Cá thác lác: 150g
- Cua đồng xay, gạch để riêng: 300g
- Khổ qua: 2 trái
- Hành lá, mùi tàu thái nhỏ
- Ớt băm
- Hành tím băm
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn

2. Cách làm

- Cua xay hòa với 1.2 lít nước, lọc lấy nước cua.
- Khổ qua cắt khúc 2cm, dùng thìa để lấy ruột ra.
Sau đó chần sơ với chút muối. Sôi lại thì vớt ra, thả khổ qua vào nước lạnh cho giòn và xanh. Vớt ra để ráo nước.
Khổ qua chần sơ để giảm vị đắng.
- Phi thơm hành tím băm, xào nhanh tay gạch cua cho thơm.
- Trộn đều gạch cua với cá thác lát, nêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe ớt băm, 1/3 muỗng cafe tiêu, đầu hành băm và 1 muỗng canh dầu ăn, quết nhuyễn dẻo.
Phần gạch trong mai cua trộn với nhân cá giúp nhân thơm mùi vị cua.
- Nhồi nhân cá và từng khúc khổ qua. Nên nhồi hơi đầy lên một chút.
- Đun sôi nước cua, vớt lấy thịt cua nổi lên ra để riêng.
Tiếp đó cho khổ qua vào nấu, nêm 1 muỗng cafe bột ngọt, 1.5 muỗng cafe muối, và nấu cho đến khi khổ qua chín.
Rồi cho thịt cua trở lại nồi, nêm thêm 1m nước mắm cho thơm. Tắt bếp. Rắc thêm hành lá và mùi tàu.
- Múc canh ra bát, dùng nóng với cơm.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.