THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà chua

Cà chua nhồi thịt sốt cà

Món ăn tuy quen thuộc và đơn giản nhưng lại rất thích hợp trong những ngày mưa gió thế này.

1. Nguyên liệu

- Thịt băm: 300g
- Cà chua cỡ vừa: 6-7 quả
- Cà rốt: ½ củ
- Nấm hương: 5 tai
- Hành hoa: 2 nhánh; hành khô: 2 củ
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, mì chính

2. Cách làm

- Hành hoa rửa sạch thái nhỏ; cà rốt bào sợi, thái nhỏ; nấm hương thái nhỏ; hành khô bóc vỏ băm nhỏ.
- Cho các hỗn hợp hành hoa, cà rốt, nấm hương, hành khô vào bát thịt băm. Nêm 1 thìa bột nêm.
Trộn đều hỗn hợp.
- Cà chua rửa sạch, cắt núm đầu, dùng thìa nạo phần ruột bên trong quả cà. Phần ruột cà chua không nên bỏ đi vì sẽ dùng làm phần nước sốt.
- Từ từ nhồi phần thịt vào trong quả cà chua.
Không nên nhồi quá nhiều vì khi nấu thịt nở, cà chua sẽ bị vỡ.
- Sau đó, chiên sơ cà chua trên chảo dầu. Nên đặt phần thịt xuống trước, chiên hơi sém vàng phần thịt.

- Ở một chảo khác phi thơm hành cho cà chua vào xào. Nêm 1 chút gia vị cho vừa miệng. Thêm chút xíu nước đun nhỏ lửa.
Sau đó cho cà chua nhồi thịt vào, úp mặt thịt xuống trước cho ngấm, sau đó cuối cùng mới trở mặt cà chua, chủ yếu để cà chua khi chín mà không bị nát.
- Cà chua nhồi thịt chín xếp lên đĩa, từ từ dưới nước sốt lên. Cà chín dùng nóng với cơm rất ngon. 
Cà chua chứa rất nhiều vitamin tốt cho cơ thể và làn da, vì thế nó được sử dụng nhiều trong các món ăn, từ salad, gỏi, đến các món mặn. Đối với người việt, cà chua nhồi thịt là món ăn thân quen trong hầu hết các gia đình. Vị chua nhẹ của cà chua, vị ngọt từ thịt hòa với nấm mèo, cà rốt giòn sựt sẽ góp phần làm cho bữa ăn ngày đông thêm ngon miệng và ấm cúng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.