THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mướp đắng tẩm bột chiên

Nghe đến mướp đắng, nhiều bạn chắc không khỏi nhăn mặt vì sợ. Tuy nhiên món ăn này nếu ăn được lại rất dễ ghiền đấy nhé. Cách làm mướp đắng chiên giòn sau đây sẽ khiến các teen mê cho mà xem.

1. Nguyên liệu 

- 2 quả mướp đắng
- 1 chén bột chiên giòn
- 1 chén bột năng
- 2 quả trứng gà
- Gia vị

2. Cách làm

- Mướp đắng rửa sạch, thái khoanh tròn với độ dày vừa phải.
Sau đó dùng dao khoét hết ruột đi. Nếu muốn giòn, các ấy ngâm mướp đắng vào bát nước đá.
- Đánh tan trứng rồi cho gia vị, 1 thìa bột chiên giòn và 1 thìa bột năng vào bát, trộn đều.
- Nhúng mướp đắng vào bát bột.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, dầu sôi cho mướp vào chiên giòn.
- Vớt mướp đắng ra để ráo dầu và chấm với tương ớt hay tương cà đều ngon.
Trông thật hấp dẫn mà măm măm ngon cực luôn, ít đắng hơn hẳn vì nhờ có nhiều trứng.
Với cách làm này, kể cả những bạn không ăn được món này vì sợ đắng cũng sẽ ăn được nhiều hơn, ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.