Mướp đắng, trứng muối, nếu để riêng hai thứ này thì quá đắng và quá mặn, vị nào cũng thật mạnh rất khó ăn. Nhưng với chút biến tấu, kết hợp sáng tạo bạn sẽ có một món ăn hài hòa, lạ miệng và rất bổ dưỡng.
1. Nguyên liệu
- Mướp đắng: 2 quả
- Lòng đỏ trứng muối: 8 cái
- Mật ong: 1 thìa
2. Cách làm
- Lòng đỏ trứng muối cho vào bát, hấp cách thủy cho chín. Dùng thìa nghiền nhuyễn. Nếu lòng đỏ trứng nghiền quá khô, có thể cho vào một chút dầu ăn, trộn đều lên.
- Mướp đắng rửa sạch, cắt ngang làm đôi. Dùng thìa hoặc dao nhọn moi hết ruột
- Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho thêm chút muối, đun sôi. Cho mướp đắng vào chần chín tới rồi vớt ra thả vào tô nước lạnh để giảm bớt vị đắng của mướp.
- Dùng thìa nhỏ nhồi lòng đỏ trứng vào trong miếng mướp.
- Cắt mướp nhồi trứng thành nhiều lát dày khoảng 1 cm.
- Xếp mướp lên đĩa. Nhỏ 1 giọt mật ong lên miếng mướp rồi thưởng thức. Lưu ý, không nên chấm nhiều mật ong, chỉ 1 giọt thôi để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn, tránh để mất hết vị của trứng và mướp.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét