THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Khổ qua kho chay

Món này là món mẹ em hay ăn trong những ngày ăn chay. Mẹ em ko thích ăn kho dạng có nước chỉ thích kho khô thôi.

1. Nguyên liệu

- 300 g khổ qua (mướp đắng) đèo
- 200 g đậu phụ chiên (2 miếng)
- 1 muỗng canh đường
- 1/4 thìa cafe muối
- 1/3 cup nước tương
- Tỏi bằm

2. Cách làm

- Khổ qua (mướp đắng) đèo lựa trái nhỏ rửa sạch, chẻ đôi hay chẻ tư, bỏ hột nếu trái lớn và có hột, trái nhỏ để nguyên.
- Đậu phụ rửa lại, xắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Chảo dầu cho tỏi bằm hoặc boaro vào phi thơm, cho khổ qua (mướp đắng) vào xào thơm rồi cho đậu phụ vào. Cho nước tương, đường, muối vào để lửa vừa kho cho thấm, cạn nước nhắc xuống.
- Cho thêm đậu que, mì căn, ham chay, hành lá cắt khúc vào xào chung với khổ qua (mướp đắng) và đậu phụ càng ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.