THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Canh mướp đắng vải thiều

Mướp đắng giúp giải nhiệt chống rôm sảy, nhưng nếu thêm ít quả vải thiều nấu cùng mướp đắng, bạn sẽ có món canh rất lạ miệng, có đủ các vị ngọt, đắng thêm chút béo từ thịt gà.

1. Nguyên liệu

- 10 quả vải thiều tươi
- 2 quả mướp đắng
- 2 cánh gà
- 2 quả ớt sừng
- 1/2 củ cà rốt
- Gừng, hành khô
- Hành lá
- Gia vị

2. Cách làm

- Cánh gà chặt thành miếng nhỏ, ướp với gia vị, hạt tiêu trắng, 3 thìa rượu gạo, 1 thìa nước tương khoảng 20 phút.
- Mướp đắng rửa sạch, cắt khúc 2cm. Ớt sừng cắt đôi, bỏ hạt. Cà rốt thái khoanh 2cm tỉa hoa cho đẹp. Tất cả ngâm vào nước muối pha loãng.
- Vải thiều bóc vỏ, tách bỏ hạt, cùi vải để riêng ra bát.
- Phi thơm hành khô, rồi cho gà vào xào săn.
Thêm khoảng 600ml nước, cho lên bếp hầm với lửa nhỏ, mở vung. Thỉnh thoảng bạn nhớ vớt bỏ bọt trắng nổi lên trên. Lấy củ gừng bằng ngón tay cái, cạo sơ vỏ, đập dập cho vào nồi hầm.
- Khi thấy gà đã mềm, lần lượt cho mướp đắng, vải thiều, ớt và cà rốt vào, hầm thêm chừng 2 -3 phút nữa. Sau đó nêm gia vị cho vừa miệng, rắc hành hoa thái nhỏ cho thơm.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
*Lưu ý: Ngoài cánh gà, bạn có thể thay bằng tôm khô, sườn non, thịt thăn, mọc… Để thay đổi khẩu vị, ngoài gia vị, thỉnh thoảng bạn có thể dùng đường phèn để nêm nếm cho món canh.
Món canh mướp đắng, vải thiều rất tốt khi dùng trong tiết trời mùa hè, có tác dụng phòng các bệnh thông thường như sổ mũi, cảm lạnh, sốt do thay đổi thời tiết hay do ngồi điều hòa quá nhiều.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.