Trứng vịt lộn là một món ăn khá là bổ dưỡng khi được kết hợp với khổ qua lại càng tuyệt vời hơn. Đây là món cần ăn khi nóng cho nên khi nào gần ăn thì ta mới nấu.
1. Nguyên liệu
- 5 quả trứng vịt lộn
- Khổ qua
- Rau răm, hành lá, hành củ
- Dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm
2. Cách làm
- Trứng vịt lộn rửa sạch.
- Khổ qua rửa sạch, thái lát mỏng.
- Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn và hành băm vào phi thơm rồi cho khổ qua vào xào sơ rồi chế nước vào
- Nước sôi đập trứng lộn vào rồi đậy vung lại chừng 7 phút xong tắt bếp, rắc 1 ít tiêu và cho hành lá, rau răm thái nhỏ vào là xong.
Nếu muốn ăn giòn và có màu xanh đẹp thì cho khổ qua vào sau khi cho trứng vào một lúc rồi đun sôi lại.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét