Những ngày nghỉ lễ rảnh rang cùng vào bếp làm món đậu bắp nhồi cầu kỳ đẹp mắt. Sự kết hợp nhân giò sống với tôm nhồi trong đậu bắp làm món ăn trở nên đặc biệt. Món ăn có thể đem hấp, chiên, nướng đều ngon cả.
1. Nguyên liệu
- Giò sống: 150g
- Đậu bắp: 300g
- Tôm: 100g
- Mỡ phần: 50g
- Gia vị: muối, đường, tiêu
2. Cách làm
- Tôm bóc bỏ, bỏ đầu, phần thịt băm nhỏ. Thịt tôm trộn với giò sống và mỡ phần thái nhỏ, nêm muối, tiêu, đường.
- Đậu bắp rửa sạch, rạch một đường ở giữa, moi bỏ hết hạt bên trong.
- Nhồi hỗn hợp vào đậu bắp rồi mang đi chiên chín vàng.
- Dùng kèm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét