THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Salad mướp đắng đậu phụ

Mướp đắng trộn đậu phụ cho người ăn kiêng.

1. Nguyên liệu

- 1 quả mướp đắng (khổ qua)
- 1 củ gừng tươi
- 1 hộp đậu phụ
- 4 muỗng canh vừng trắng rang sẵn
- 2 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Mướp đắng cắt đôi theo chiều dọc và bỏ hạt.
Rồi rửa sạch, thái mỏng.
- Luộc mướp đắng khoảng 3-5 phút rồi vớt ra.
- Ngâm mướp đắng trong bát nước lạnh khoảng 5 phút, để ráo.
- Mở hộp đậu phụ rồi cho ra đĩa.
- Sau đó, cho đậu phụ vào một tờ giấy để thấm bớt nước đi. Tiếp tục, cho đậu vào lò vi sóng trong 2 phút nữa để loại bỏ hết phần nước bên trong đậu phụ.
- Nghiền gừng tươi, lấy 1 muỗng cà phê nước ép gừng và gừng vừa giã.
- Giã nhỏ vừng.
- Cho gừng, hạt vừng, dầu mè, xì dầu, đường, muối trộn đều.
- Cho thêm đậu phụ bóp nhuyễn và mướp đắng vào.
- Trộn thật đều hỗn hợp cho ngấm.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.