THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mướp đắng xào lòng gà

Tuy đơn giản nhưng lòng gà xào mướp đắng rất ngon và có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể.

1. Nguyên liệu

- Lòng gà: 1 bộ
- Mướp đắng: 2 quả
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Rửa sạch lòng gà với muối trắng, xả lại bằng nước rồi thái miếng các bộ phận vừa ăn.
- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột rồi thái lát chéo dày khoảng 2-3 mm.
- Hành tím đập dập, hành lá rửa sạch thái khúc 1 cm.
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu và phi hành tím cho thơm. Sau đó đổ lòng gà vào xào qua cho săn, nhớ nêm thêm chút mắm và bột nêm.
- Lòng gà xào đã săn, cho mướp vào xào cùng cho chín, nêm lại cho vừa ăn. cuối cùng cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
- Cho lòng gà xào mướp đắng ra đĩa rồi ăn cùng cơm.

3. Lưu ý

- Các bạn có thể xào riêng lòng và mướp. Lòng xào xong thì trút ra để riêng, khi mướp gần được thì cho lòng vào đảo đều.
- Thêm chút cà chua xào cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.