Tuy đơn giản nhưng lòng gà xào mướp đắng rất ngon và có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể.
1. Nguyên liệu
- Lòng gà: 1 bộ
- Mướp đắng: 2 quả
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu
2. Cách làm
- Rửa sạch lòng gà với muối trắng, xả lại bằng nước rồi thái miếng các bộ phận vừa ăn.
- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột rồi thái lát chéo dày khoảng 2-3 mm.
- Hành tím đập dập, hành lá rửa sạch thái khúc 1 cm.
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu và phi hành tím cho thơm. Sau đó đổ lòng gà vào xào qua cho săn, nhớ nêm thêm chút mắm và bột nêm.
- Lòng gà xào đã săn, cho mướp vào xào cùng cho chín, nêm lại cho vừa ăn. cuối cùng cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
- Cho lòng gà xào mướp đắng ra đĩa rồi ăn cùng cơm.
3. Lưu ý
- Các bạn có thể xào riêng lòng và mướp. Lòng xào xong thì trút ra để riêng, khi mướp gần được thì cho lòng vào đảo đều.
- Thêm chút cà chua xào cho đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét