THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh khổ qua chả cá

Canh khổ qua chả cá bổ dưỡng lại thanh mát. Những ngày bận rộn làm việc chỉ cần những thao tác đơn giản chúng ta đã có được cho mình cùng gia đình món ăn ngon lại đủ chất. Món ăn dùng nóng hay nguội đều được. Chả cá dai, nước dùng trong và có vị thanh, đắng nhẹ của khổ qua. Miếng khổ qua khi ăn vẫn còn độ giòn, không bị chín quá nên vẫn giữ được màu xanh mát vô cùng thích mắt.

1. Nguyên liệu

- 1 trái khổ qua (mướp đắng)
- 200g chả cá sống
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: muối, mắm, tiêu, bột ngọt

2. Cách làm 

- Chả cá dùng chày đánh nhuyễn cùng 1/2 thìa cafe muối, 1/4 thìa cafe tiêu, bột ngọt, hành tím băm. Vo viên và để yên trong 30 phút cho chả cá thấm gia vị.
- Khổ qua rửa sạch, bỏ hạt và cắt mỏng.
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
- Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho chả cá vào đảo sơ cho săn lại rồi cho thêm một ít nước đủ dùng vào nồi.
- Nước sôi nêm nếm thêm gia vị gồm muối, nước mắm, bột ngọt cho vừa khẩu vị rồi trút khổ qua vào.
- Nấu chín thì rắc hành lá, tắt bếp rồi múc canh khổ qua chả cá ra tô.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.