Khi hấp vị đắng của mướp sẽ bớt đi, lại ngấm vị ngọt thịt nên rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 1 quả Mướp đắng
- 100g Thịt heo xay
- Nấm hương, mộc nhĩ, gừng
- Gia vị: xì dầu, muối, tiêu
- Một ít bột ngô
2. Cách làm
- Nấm hương mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ; gừng rửa sạch, băm nhỏ.
- Thịt cho ra bát, trộn với gừng, nấm hương, mộc nhĩ, một thìa bột ngô, 1 thìa muối tiêu, để 10 phút cho ngấm.
- Mướp đắng cắt dọc làm đôi, nạo ruột bỏ đi.
- Dùng thìa nhồi thịt vào giữa quả mướp.
- Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước gần sôi thì cho mướp nhồi thịt vào hấp. Đun khoảng 10 - 15 phút là được.
- Thịt chín, tắt bếp, lấy mướp ra đĩa, cắt ngang thành nhiều khoanh nhỏ và thưởng thức lúc nóng.
Chấm với xì dầu và ớt cay.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét