THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Ớt chuông nhồi thịt

Ớt chuông nhồi thịt là một món ăn vô cùng đặc biệt bởi sự kết hợp giữa vị giòn, hăng của ớt; vị ngọt đậm đà của thịt và béo ngậy của phô mai. Mỗi khi có khách đến nhà mình thường làm món này đãi khách, ai cũng thích. Cách làm lại rất nhanh và đơn giản, bạn hãy cùng thử nhé!

1. Nguyên liệu

(cho 4 - 5 phần ăn)
- 2 - 3 quả ớt chuông xanh
- 100g phô mai bào sợi
- 1/2 củ cà rốt
- 200g thịt heo xay
- 1/2 củ hành tây
- Gia vị: muối, tiêu

2. Cách làm

- Ớt xanh rửa sạch, bổ đôi, bỏ hột và phần chỉ trắng. 
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu. 
- Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
- Cho thịt xay vào tô, thêm hành tây, cà rốt cùng chút tiêu, muối rồi trộn đều. 
- Nhồi thịt vào ớt cho đầy. 
- Rắc thêm phô mai lên bề mặt thịt.
Tùy theo bạn thích ăn nhiều hay ít phô mai mà cho lượng thích hợp nhé!
- Cho ớt nhồi thịt vào lò nướng, phủ lên bề mặt tờ giấy nhôm và nướng 200 - 220 độ C trong 13 - 15 phút là được.
- Lấy ớt chuông nhồi thịt ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.