THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh khổ qua nhồi chả cá basa

Khổ qua có vị đắng nhưng rất thanh mát, ai biết ăn rồi thì sẽ rất thích nó. Món canh khổ qua nhồi thịt là món ăn quen thuộc với nhiều người. Mình không ăn thịt heo nên đã thay bằng chả cá basa, ăn vẫn ngon và chắc rằng nó sẽ hợp khẩu vị nhiều người.

1. Nguyên liệu

- 2 trái khổ qua
- 200g chả cá basa sống
- Hành lá
- Gia vị: tiêu, hạt nêm

2. Cách làm

- Ướp chả cá ba sa với hành xắt nhỏ và 1,5m tiêu xay.
- Khổ qua cắt thành 4 khúc, bỏ sạch hột, ngâm rửa với nước muối loãng khoảng 10 phút.
- Lần lượt múc chả cá nhồi vào trong ruột khổ qua, nhồi chặt tay để khi nấu chả cá không bị tách ra khỏi khổ qua.
- Xếp khổ qua vào nồi, đổ nước ngập qua mặt chả cá một chút. Để lửa vừa, nấu cho tới khi khổ qua mềm (dùng muỗng xắn vào khổ qua để thử). Trong quá trình nấu thấy nước cạn thì thêm nước vào. Nấu xong thì cho hạt nêm, 1,5 muỗng canh dầu ăn và hành lá cắt nhỏ, thêm tiêu cho thơm.
- Múc canh ra tô và thưởng thức. Tô canh khổ qua thanh mát vừa ngon miệng, vừa có lợi cho sức khỏe.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.