THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khổ qua nhồi cá thác lác kho tiêu

Làm mới thêm cho món khổ qua nhồi cá thác lác bằng cách kho tiêu, vừa đậm đà, vừa ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu

- 2 -3 trái khổ qua
- 300g cá thác lác
- Rau thì là, tỏi, ớt
- Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu

2. Cách làm

- Khổ qua cắt khúc tròn, bỏ đi ruột.
- Cá thác lác cho vào chén cùng với thì là thái nhuyễn, tỏi băm, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm trộn đều, dùng muỗng đánh để cá dai hơn.
- Nhồi cá vào khổ qua.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu thả từng miếng khổ qua vào chiên sơ hai mặt, sau đó cho ra thấm qua giấy ăn.
- Đặt nồi đất lên bếp, cho 1 xíu dầu phi thơm tỏi, thêm 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm (hoặc muối) và 1 chén nước, tiếp đến cho khổ qua đã chiên vào kho trên lửa vừa, nhớ nêm lại cho vừa ăn.
- Khi nước đã hơi sền sệt lại tắt bếp, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ vào nồi.
- Múc ra đĩa dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.