Làm mới thêm cho món khổ qua nhồi cá thác lác bằng cách kho tiêu, vừa đậm đà, vừa ngon miệng hơn.
1. Nguyên liệu
- 2 -3 trái khổ qua
- 300g cá thác lác
- Rau thì là, tỏi, ớt
- Gia vị: mắm, bột nêm, tiêu
2. Cách làm
- Khổ qua cắt khúc tròn, bỏ đi ruột.
- Cá thác lác cho vào chén cùng với thì là thái nhuyễn, tỏi băm, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước mắm trộn đều, dùng muỗng đánh để cá dai hơn.
- Nhồi cá vào khổ qua.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu thả từng miếng khổ qua vào chiên sơ hai mặt, sau đó cho ra thấm qua giấy ăn.
- Đặt nồi đất lên bếp, cho 1 xíu dầu phi thơm tỏi, thêm 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột nêm (hoặc muối) và 1 chén nước, tiếp đến cho khổ qua đã chiên vào kho trên lửa vừa, nhớ nêm lại cho vừa ăn.
- Khi nước đã hơi sền sệt lại tắt bếp, rắc tiêu và hành lá thái nhỏ vào nồi.
- Múc ra đĩa dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét