THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm chiên cá hồi (3)

Salmon Fried Rice

Những miếng cá hồi thơm, đậm đà cùng với những hạt cơm thơm mềm, săn cùng với rau củ giòn tươi ngon tuyệt. Bắt tay làm ngay nhé!

1.  Nguyên liệu

- 4 cup cơm nguội
- 2 cup cá hồi, đã nấu chín
- 3 quả trứng, đánh tan
- 1 cup hạt đậu Hà Lan
- 2/3 cup ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
- 2/3 cup hành tây đỏ, thái hạt lựu
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 mẩu gừng 2.5cm, mài nhuyễn (băm nhỏ)
- 2 cây hành lá, thái nhỏ
- Rau mùi (hoặc mùi tây) để trang trí
- 3 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê đường nâu
- 1 muỗng canh dầu ô liu
(1 cup = 240ml)

2. Cách làm

- Hòa tan đường nâu và nước tương, để riêng.
- Đun nóng dầu trong dầu lớn trên lửa vừa cao (medium high heat). Cho hành tây và ớt chuông vào xào thơm cho đến khi hơi có màu nâu, khoảng 5 phút.
- Hạ lửa xuống mức vừa (medium heat), rồi thêm tỏi và gừng vào xào thêm 1 phút nữa.
- Kế tiếp cho trứng vào đảo đều cho trứng được tán đều và chín tới.
- Trứng chín vừa tới cho cơm vào đảo đều, điều chỉnh lửa lên mức vừa cao (medium high heat) và đảo cơm liên tục khoảng 2 phút nữa.
Nếu không có cơm nguội, bạn nấu cơm mới, cho vào một lớp mỏng cơm trong khay nướng, sau đó cho vào lò nướng ở 200 độ F.
- Thêm đậu Hà Lan.
- Thêm cá hồi và hành lá. Khi cho cá hồi vào nên đảo nhẹ, để cá không bị vỡ. Hạt cơm săn, cho nước tương vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Cơm chín cho ra đĩa, trang trí thêm rau mùi. Dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Simply Recipes)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 4 cups day old cooked white rice (from about 2 cups of raw rice)
- 2 cups cooked salmon in large chunks
- 3 eggs, well beaten
- 1 cup frozen peas, thawed
- 2/3 cup diced red bell pepper
- 2/3 cup diced red onion
- 2 cloves garlic, minced
- 1-inch piece of ginger, grated
- 2 green onions, thinly sliced, including the greens
- Cilantro (or parsley) for garnish
- 3 Tbsp soy sauce
- 1 teaspoon brown sugar
- 1 Tbsp olive oil

2. Instructions

- Mix brown sugar with soy sauce: Dissolve the brown sugar in the soy sauce in a small bowl. Set aside.
- Sauté onion and and bell pepper, add garlic, ginger: Heat the olive oil in a large sauté pan or wok on medium high heat. Add the diced red onion and bell pepper and sauté until lightly browned, about 5 minutes.
- Lower the heat to medium and stir in the garlic and grated ginger. Cook for a minute more.
- Add eggs, then rice: Add the beaten eggs and stir until just cooked. Add the cooked rice, increase the heat to medium high and cook for a couple minutes more, stirring often.
- Add peas, salmon, green onions, soy sauce mixture: Add the peas, salmon, and green onions. (Be gentle with the salmon so you don't break it up too much.) Stir in the soy sauce mixture and remove from heat.
- Garnish with cilantro to serve, serve immediately.
If you don't have day old rice, you can take freshly made rice, spread it out in an even layer on a sheet pan, and put it into a 200°F (93°C) oven for 12 minutes.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.