THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sữa

Sữa yến mạch

Sữa yến mạch là một trong những thay thế tuyệt vời cho những ai bị dị ứng với sữa bò. Không chỉ vậy đây còn là thức uống dinh dưỡng cần thiết cho cả nhà.
Yến mạch được xem là một siêu thực phẩm thiên nhiên. Yến mạch giàu vitamin, khoáng chất và hợp chất chống oxy hoá, yến mạch là thực phẩm giàu chất xơ nên không những có thể thúc đẩy tiêu hóa, bài trừ độc tố trong cơ thể mà còn làm cho làn da trở nên sáng mịn, nhẫn bóng.
Ngoài ra yến mạch còn có nhiều tác dụng khác để chúng ta nên cho chúng vào thực đơn của mình:

  • Tăng khả năng vận dụng cơ bắp, đốt cháy mỡ
  • Tốt cho trí não trẻ em
  • Bảo vệ tim mạch
  • Tránh suy nhược thần kinh, củng cố hệ miễn dịch
  • Hạ thấp cholesterol và đường huyết trong máu…

1. Nguyên liệu

- 100g hạt yến mạch (có thể làm được 1 – 1,2 lít sữa đặc sánh)
- 3 muỗng vụn dừa khô (có thể thay bằng bột quế, trà xanh, cacao đổi vị đều được)

2. Cách làm

- Đổ tất cả thành phần đã chuẩn bị vào âu to, sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với 0,5 lít nước ấm.
- Đổ vào rây lọc lần 1. Cho thêm 200ml nước vào bã xay lần 2 rồi đổ vào ray lọc tiếp.
- Xong lần lọc 1 qua rây, đổ vào khăn sạch lọc lần 2.
- Đổ thêm 400-500ml nước ấm vào khuấy đều tiếp rồi đổ vào chai hoặc bình. Bảo quản lạnh thức uống có thể để được 3-4 ngày.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.