THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm chiên cá hồi

Cá hồi là một món ăn bổ dưỡng vì vậy trong thực đơn cho con hầu như bà mẹ nào cũng biết đưa cá hồi vào bữa ăn. Nhưng để chiên, nấu canh tụi nhỏ không thích bằng chiên với cơm nên thỉnh thoảng mua cá về làm món cơm chiên cá hồi cho con ăn nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 miếng phi lê cá hồi cắt làm 4
- Một tô cơm nóng
- Một ít bột khô thyme (cỏ xạ hương), nếu có 1 nhánh tươi rosemary (hương thảo) hay thyme (cỏ xạ hương) càng tốt
- 2 quả trứng (nếu các bạn muốn dùng thêm trứng)
- 2 nhánh hành lá
- Một ít ngò (rau mùi)
- Gia vị: muối, bột nêm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Bắt chảo lên bếp với chút dầu ăn, cho hành tỏi băm vào cho thơm, chín mềm trút ra đĩa để riêng. Cho ít lá thyme và rosemary vào khử dầu cho thơm, nếu không có lá tươi cho bột khô vào.
- Cho cá vào chiên, khi vàng một mặt bạn trở mặt kia chiên tiếp cho chín.
- Sau đó dùng muỗng gỗ dằm từ từ cho cá nát ra. Cá hồi đã chín sơ thêm tiêu, bột nêm, đường, muối mỗi thứ ¼ muỗng cà phê.
- Sau đó cho cơm vào và trộn đều. Nếu ai thích cơm trộn với trứng thì lúc này thêm 2 trứng vào với cơm và trộn đều cho trứng quyện cùng cơm. Đưa phần hành tỏi đã phi thơm vào, thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng tiêu vào và trộn đều.
- Cơm đã khô, chín bạn rắc hành, ngò, thêm ít tiêu cho ngon món cơm chiên thơm ngon hơn rồi múc ra đĩa cho các con nhé!
Nếu các bạn dùng cơm nguội, hãy bỏ 1 quả trứng vào cơm và dùng muỗng gỗ trộn đều, trứng bao quanh hạt cơm và làm cơm mềm khi chiên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.