THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Trứng cuộn cơm chiên kiểu Nhật - vị cà ri

Curry Omurice

Đây là một gợi ý khá hay ho cho bữa cơm gia đình tối nay đó các bạn.

1. Nguyên liệu

*Phần sốt:
- 600 ml nước dùng Dashi
- 1 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 2 viên gia vị cari
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 củ cà rốt
*Phần cơm:
- 150 g thịt má gà
- 250 g cơm
- 1 cây cải thìa
- 2 mc sốt cà ri
- ½ củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- 6 tai nấm
- 1 muỗng cafe bột bắp + 1 muỗng cafe nước

2. Cách làm

- Cà rốt, khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.
- Đun nóng chút dầu ăn, cho 1 củ hành tây vào xào thơm. Sau đó cho 1 củ cà rốt và 1 củ khoai tây vào xào. Nêm vào 1/2 muỗng cafe muối và đảo cho rau củ ngấm gia vị.
- Sau đó cho 600 ml nước dùng Dashi vào. Đậy nắp, hầm trong 15 phút. Rồi cho 2 viên gia vị cari và 1 muỗng canh nước tương vào khuấy tan. Đun cho rau củ chín mềm.
- Đổ phần rau củ đã hầm mềm vào máy xay cho nhuyễn mịn. Rồi đổ ra bát, giữ nóng.
- Nấm thái mỏng.
- Cải thìa xắt khúc ngắn 1cm.
- Thịt gà lọc bỏ da và xương, thái miếng vuông.
- Ướp thịt gà với tiêu xay. Thêm 1 muỗng cafe bột bắp pha với 1 muỗng cafe nước. Thêm chút dầu ăn rồi trộn đều.
- Đun nóng chảo, cho thịt vào xào chín. Trút ra bát, để riêng.
- Cho 1/2 củ cà rốt và 1/2 củ hành tây vào xào thơm. Nêm 1/2 muỗng cafe muối.
- Cho nấm vào xào chung cho đều.
- Tiếp đó cho cơm vào đảo đều. Trút thịt gà đã xào và nêm 2 muỗng canh sốt cà ri đảo cho cơm săn lại.
- Cuối cùng cho cải thìa vào xào chín là được.
- Cho cơm và một hộp thủy tinh chịu nhiệt hình chữ nhật, nén nhẹ rồi úp cơm ra đĩa.
- Đập 3 quả trứng ra bát, đánh tan.
- Bắt chảo chống dính lên bếp đun nóng với một chút dầu ăn láng đều chảo.
- Dầu nóng (thử nhỏ vào chút trứng, thấy trứng chín xèo ngay là được) thì đổ trứng vào chiên. Khuấy đều.
- Khi trứng hơi chín, chín một nửa thì trút trứng vào bát và đánh tan lại một lần nữa.
- Lại cho chảo dầu nóng lên bếp.
- Khi dầu đã nóng thì nghiêng chảo cho dầu ở một góc và đổ trứng vào chiên lần 2.
- Luôn nghiêng chảo và đun nóng ở một góc chảo này. Khi trứng hơi se lại ở mặt dưới thì dùng fold lật nhẹ 2 viền trứng vào giữa.
- Lắc chảo cho trứng được lăn tròn đều mà trứng không bị chảy ra ngoài.
- Rồi đặt trứng lên cơm đã  chuẩn bị sẵn.
- Dùng dao sắc, rạch một đường ở giữa phần trứng và lách nhẹ cho trứng mở ra 2 bên, phủ kín phần cơm. Lúc này phần trứng bên trong vẫn còn mềm và dễ chảy tràn.


- Khi ăn, rưới phần sốt cà ri đã nấu lên, trang trí với rau mùi tây và thưởng thức ngay cho nóng.
- Dùng thìa xúc ăn nóng mới ngon và trứng không bị tanh.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Amanda Tastes)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.