THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm chiên cá mặn bắp cải

Cơm chiên cá mặn có hương vị ngon miệng, rất dễ ăn vì thế ai ăn cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 1 khúc cá mặn (cá khô)
- 1 bát cơm nguội (không dùng cơm nhão)
- 1 quả trứng gà
- 1 ít bắp cải
- 1 nhánh gừng
- Hành lá
- Gia vị: bột nêm, đường, tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

Cá mặn rửa qua cho sạch và bớt mặn rồi gỡ lấy thịt cá xé nhỏ. Hành lá thái nhỏ. Bắp cải thái sợi. Gừng thái sợi.
- Cho trứng vào tô cơm cùng với chút xíu muối, hạt nêm rồi trộn đều lên.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 xíu dầu ăn vào đun nóng rồi cho gừng thái sợi vào phi cho thơm.
Sau đó cho cá mặn vào xào cho chín, nêm chút đường và hạt nêm đảo đều xúc ra bát.
- Vẫn cái chảo ấy, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào, đun nóng rồi cho tô cơm vào xào cho đến khi hạt cơm săn lại. Cho bắp cải vào xào cho chín. Tiếp đến bạn cho cá mặn, hành lá vào và nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi rắc chút tiêu lên.
- Xúc cơm ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.