THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giáng sinh

Xôi gấc tạo hình cây thông Noel

Xôi gấc tạo hình cây thông trông thật dễ thương. Hạt xôi dẻo ngọt, thơm nồng hương nếp... các bạn hãy làm món xôi gấc này trong dịp lễ giáng sinh cho gia đình mình nhé!

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp: 600 g
- Gấc: 1 quả to
- Đường: 200 g
- Một chút muối

2. Cách làm

- Chọn loại nếp ngon để mua, ngon nhất là nếp cái hoa vàng.
Ngâm gạo nếp cùng với một chút muối trắng khoảng 4-5 giờ, rồi vớt ra xả sạch bằng nước lạnh để ráo.
- Gấc chọn quả chín đỏ, lấy phần thịt gấc trộn đều với gạo.
- Nấu xôi bằng chõ hoặc nồi cơm điện đều được, khi xôi đã chín các bạn cho đường vào nồi đảo đều, tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút cho đường tan ngấm đều vào xôi.
- Cho xôi ra đĩa để nguội rồi tạo thành hình cây thông.
Hạt xôi dẻo ngọt, các bạn hãy làm món xôi gấc này trong dịp lễ giáng sinh cho gia đình mình nhé!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.