THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hồi

Cơm chiên cá hồi (2)

Chỉ cần dành ra 1 chút thời gian đứng bếp cùng những nguyên liệu dễ kiếm, món cơm chiên cá hồi nóng hổi sẽ làm bạn hài lòng.

1. Nguyên liệu

- 2 bát cơm nguội
- 1 miếng cá hồi (170g)
- Vài nhánh tỏi
- Vài nhành hành lá
- 1 ít hạt đậu Hà Lan
- 2 lát giăm bông
- 1-2 quả trứng gà
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, xì dầu, bột ngọt hoặc bột nêm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Cá hồi rửa sạch rồi thấm khô, sau đó lọc bỏ xương (nếu có). Thái cá hồi thành hình hạt lựu.
- Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, giăm bông thái hạt lựu.
- Cho chảo lên bếp, đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi trút 1/2 chỗ tỏi băm vào phi vàng, sau đó bạn cho giăm bông vào xào thơm mới cho tiếp trứng gà, đảo đều lên để trứng chín.
- Tiếp theo bạn cho đậu Hà Lan, cá hồi vào xào và nêm chút muối, hạt tiêu, bột nêm, đảo đều cho tới khi cá chín thì xúc ra đĩa.
- Cho 1 chút dầu ăn vào và phi nốt chỗ tỏi còn lại cho thơm, đổ cơm nguội vào rang, đảo đều cho cơm tơi ra và chiên cho tới khi hạt cơm săn lại thì nêm chút xíu muối, xì dầu rồi đảo đều.
 - Trút toàn bộ phần cá hồi đã xào chín khi nãy vào chảo cơm, đảo đều và chiên thêm 1 phút nữa là cho hành lá thái nhỏ vào. Tắt bếp.
- Xúc cơm chiên cá hồi ra đĩa để thưởng thức ngay.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.