Nhiều bạn hỏi cách pha rượu hoa quả nên mình viết theo cách mình làm và theo cảm hứng của mình, uống không bị say và đau đầu, chóng mặt. Rất nhẹ nhàng như uống cocktail thích hợp với các chị em, nếu chị em nào tửu lượng thấp cũng chỉ hơi đỏ má, phừng phừng chút xíu càng xinh ( công thức này nhà mình có 6 người lớn, vừa ăn vừa uống cảm thấy rất ngon miệng, vừa đủ). Các anh em có lẽ rượu này chỉ như nước giải khát thôi nên nếu uống để say thì không cần mất công pha như này đâu nhé!
1. Nguyên liệu
- 1/2 chai rượu vang
- 1 cốc nhỏ rượu mạnh ( whicky, vodka, brandy…)
- 1/2 chai nước ngọt nutrifood ( hoặc loại nước ngọt có vị hoa quả khác)
- 1 lon soda ( không mua được soda mọi người thay thế bằng một lon sprite, nhưng cố gắng tìm nước soda là tốt nhất để hạn chế lượng đường)
- 1 quả cam vàng
- 1 quả chanh
- 1 quả táo tây thơm
- 1 quả lê
- 1/4 quả dưa hấu
Ngoài ra có thể cho các loại trái cây khác: nho, dứa…
2. Cách làm
- Cam vàng, táo, chanh rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra để ráo nước. Cam bổ đôi, 1/2 quả vắt lấy nước cốt, 1/2 cắt thành các lát mỏng vừa. Táo cũng bổ đôi bỏ lõi, cắt lát mỏng vừa. Chanh bổ đôi, 1/2 quả vắt lấy nước cốt, 1/2 quả cắt thành khoanh mỏng.
- Dưa hấu gọt vỏ thái thành các lát mỏng. Lê gọt vỏ thái lát mỏng.
- Nếu có thời gian các bạn có thể cho các loại đồ uống, hoa quả đã cắt lát ướp với chút đường, đem cất vào ngăn mát trong nhiều giờ, để thật lạnh trước khi mang ra pha với rượu cũng rất ngon. Làm cách này bạn cũng không sợ nhạt rượu vì không cần phải cho thêm nhiều đá nữa.
- Lấy một cái bát hoặc âu to, sạch. Cứ rải 1 lớp đá, 1 lớp hoa quả cho đến hết. Sau đó đổ hết các nguyên liệu: rượu vang, rượu mạnh, nước ngọt, soda, nước cốt 1/2 quả chanh, nước cốt 1/2 quả cam. Khuấy đều các nguyên liệu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét