THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Mứt đậu nành xanh

1. Nguyên liệu

- 300 g hạt đậu nành xanh đông đá (mua trong các tiệm Á Châu)
- 120 g đường
- 1 muỗng cà phê vanilla 
- 1/2 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Bắt 1 nồi nước có pha chút muối lên bếp đun. Khi nước sôi thì đổ đậu nành vào trụng sơ 20 giây. Sau đó vớt đậu ra âu có đá lạnh ngâm 1 phút. Rồi đổ đậu ra rổ xả qua nước lạnh 2-3 lần .
- Cho đậu nành + đường + vanilla vào chảo chống dính trộn đều, để 10 phút cho đường tan.
- Bắt chảo đậu lên bếp sên với lửa vừa 10 phút. Qua 10 phút hạ thấp lửa tiếp tục rim, cho đến khi đường bắt đầu cạn thì bạn dùng mui nhựa nhẹ nhàng đảo đậu cho đến khi đường kết tinh trắng xoá bám quanh hạt đậu khô ráo thì tắt bếp. Và tiếp tục đảo 1-2 phút nữa cho đậu khô ráo hơn.
- Chờ mứt đậu nguội thì cho vào hũ keo, đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.