THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp cay

Món gà hấp cay vừa mềm vừa ngọt pha chút cay nồng, món này mà ăn trong ngày lạnh thì ngon hết ý.

1. Nguyên liệu

- ½ con gà
- 2 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 quả ớt đỏ, băm nhỏ
- 3 lát gừng
- 5 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 cây hành lá, thái nhỏ
- 1 cây tỏi tây, xắt khúc 7cm
- Ít muối, hạt tiêu, sốt ớt, bột ngô

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho muối, hạt tiêu, dầu hào, bột ngô, sốt ớt, gừng tỏi và gà vào bát.
- Trộn đều gà và ướp trong khoảng 2 giờ cho ngấm gia vị.
- Cho gà đã ướp vào khay, thêm ớt băm và tỏi tây lên trên.
- Cho gà vào nồi hấp, hấp trong khoảng 30 phút cho gà chín.
- Lấy gà ra rắc chút hành lá lên trên và dùng nóng.
Món gà hấp là món ăn thanh ngọt, giữ được trọn vẹn hương vị của thịt gà. Khi chế biến bạn cho thêm các gia vị vào để làm tăng hương vị cho món ăn. Vào mùa đông lạnh, bạn chỉ cần thêm chút hạt tiêu, chút ớt vào giúp cho món ăn thêm phần ấm nóng và ngon miệng hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn / DGC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.