THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm xanh chiên tôm

Tập cho con ăn rau đôi khi là một việc rất khó đối với các bà mẹ vì không phải bé nào cũng thích ăn rau. Món cơm chiên kiểu mới với màu xanh này sẽ là một gợi ý khá thú vị giúp các bé ăn ngon mà đầy đủ chất xơ. Cơm chiên vốn là món khoái khẩu của các bé, vậy thì bạn hãy biến tấu một chút cho các bé sẽ vừa ăn ngon miệng vừa vui mắt.
Cách làm cơm chiên dưới đây sẽ đảm bảo bạn có món cơm chiên với các hạt cơm không chỉ tơi ngon mà còn vô cùng đẹp mắt nữa!

1. Nguyên liệu

- 1 lon gạo ngon
- 1 nắm rau cải bó xôi
- 2 quả trứng gà
- 1/2 củ khoai tây

- 5-6 con tôm tươi

- 1 nắm tôm khô
- Tỏi
- Nước mắm

2. Cách làm

- Cải bó xôi rửa sạch, luộc sơ, đem xay trong máy xay sinh tố. Lọc lấy nước màu xanh.
- Vo gạo sạch, dùng nước luộc rau cải bó xôi để nấu cơm. Cơm chín, trải ra trên một cái mâm cho cơm tơi và mau khô ráo.
- Tôm bỏ vỏ, lấy chỉ đen, cắt hạt lựu.
- Khoai tây bỏ vỏ, cắt hạt lựu thật nhuyễn, đem luộc chín. Tôm khô rửa sạch với nước ấm. Tỏi băm nhuyễn.
- Trứng gà đánh tan, tráng mỏng. Giữ lại 1 miếng hình tròn. Phần còn lại xắt sợi nhỏ.
- Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi vàng, cho tiếp tôm khô vào xào thơm.
- Tiếp tục thêm tôm tươi, khoai tây, trứng tráng sợi vào đảo đều với lửa lớn.
- Cho cơm vào đảo đều, nêm gia vị, nước mắm, chút đường, bột nêm cho vừa ăn.
- Chờ đến khi các hạt cơm săn lại, khô ráo thì nhắc chảo xuống, múc cơm vào bát.
- Úp ngược bát xuống một cái đĩa. Lấy bát ra.
- Phủ lớp trứng tráng lên trên cơm.
- Dùng kéo cắt phía trên tạo những cánh hoa và gập ngược các cánh hoa lại cho đẹp mắt.
Món cơm chiên này mình có cho thêm khoai tây luộc vào với mục đích tạo độ béo cho cơm, đồng thời tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn. Với cách bày trí lạ mắt, hy vọng các thực khách nhí sẽ yêu thích món ăn này!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.