THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cơm chiên cà ri gà dứa

Cơm chiên với cà ri và trái thơm (dứa) thơm nức mũi nhờ lá cà ri, cùng nhiều rau củ quả sẽ cho bạn một đĩa cơm đầy màu sắc và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 bát cơm nguội
- 200 g thịt gà
- 1 trái thơm
- 1 củ cà rốt
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây nhỏ
- Hành lá
- Lá cà ri
- 1 muỗng vụn dừa (tùy chọn)
- Gia vị: bột nêm, bột cà ri, bột ớt (nếu thích cay)

2. Cách làm

- Thịt gà mua về rửa sạch, cắt dạng quân cờ nhỏ ướp chung với 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột cà ri trộn đều cho thịt thấm.
- Cà rốt, thơm, cà chua thái hạt lựu. Hành tây thái lát mỏng, hành lá thái nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, thêm 1/2 muỗng dầu ăn. Dầu nóng cho phần thịt gà vào xào trên lửa lớn khoảng 5- 10 phút cho thịt chín. Trút ra tô, để riêng.
- Dùng lại chảo xào gà, thêm tiếp 1 muỗng dầu để phi thơm hành tây, lá cà ri và 1 muỗng bột cà ri. Tiếp đến cho cơm nguội vào chiên đều.
- Sau 10 phút, cho phần rau củ, thịt gà vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, rắc hành lá thái nhuyễn đảo đều.
- Khi ăn, xúc ra đĩa, rắc thêm 1 muỗng dừa nạo nhỏ lên phần cơm chiên sẽ khiến cơm có vị beo béo của dừa kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng của lá cà ri.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.