Trời lạnh thế này được nhâm nhi món khô bò ướt tỏi cay cay, thơm thơm thì quá tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 1kg thịt bò thăn
- 2 củ tỏi
- 8 muỗng canh mật ong
- 5 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng canh nước tương loại đậm màu (dark soy sauce)
- 2 muỗng canh sả ớt băm
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, để ráo nước. Cắt từng miếng dày khoảng 3mm dọc thớ.
- Tỏi tách từng tép rửa sạch, lấy khăn giấy lau khô, cắt bỏ đầu, đập dập tỏi.
- Bắc chảo lên bếp chảo nóng bốc hơi cho dầu vô chảo. Dầu nóng cho tỏi vào chảo chiên vàng.
- Vớt tỏi ra cho thịt bò vào chiên lửa lớn vàng đều 2 mặt. Cho thịt bò ra tô có lót giấy thấm dầu.
- Bắt 1 chảo khác lên bếp, cho sả ớt vào phi vàng rồi cho gia vị vào quậy đều, cho thêm chút nước.
- Cho thịt bò vào nêm nếm lại theo khẩu vị. Nấu nhỏ lửa đến khi cạn gần hết nước thì cho tỏi vào đảo đều.
- Gắp thịt bò cho ra vỉ nướng có lót giấy bạc. Cho thịt bò vào lò nướng đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ thấp nhất.
- Sấy khô thịt bò khoảng 20-30 phút
- Để thịt bò thật nguội rồi cho vô hộp cùng với phần nước sốt và tỏi đã nấu kẹo lại.
- Cho thịt bò vào lọ đậy kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Linh Lam/Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét