THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cơm chiên cà ri tôm

Món cơm chiên cà ri tôm thơm ngon, nóng hổi vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng mê mẩn.

1. Nguyên liệu

- 2 bát cơm nguội
- 4-5 con tôm sú to
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa bột cà ri
- 1 thìa cà ri dầu (mua ở siêu thị)
- 1 củ hành khô
- 5-6 tép tỏi băm
- 1-2 nhánh hành lá thái nhỏ
- Gia vị: bột nêm, tiêu, muối, đường
- Trang trí hoặc ăn kèm với dưa leo, cà rốt tỉa hoa

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đầu tôm, chẻ sống lưng lấy chỉ đen ra rồi thái nhỏ. Sau đó ướp tôm với chút muối, tiêu, bột cà ri, hành tỏi băm, bột nêm, đường trộn đều lên.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 xíu dầu đun nóng thì cho đầu tôm vào xào gần chín mới cho thịt tôm vào xào tiếp cho tôm chín tới và xúc ra bát.
- Vẫn cái chảo đó, cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho cơm nguội vào đảo đều cho cơm tơi ra, tiếp đến cho cà ri dầu, xì dầu, bột nêm đảo đều.
- Rang cho cơm săn lại thì cho tôm đã xào chín, hành lá đảo đều rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn là được.
- Xúc cơm chiên cà ri tôm ra đĩa và trang trí cho thêm đẹp mắt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.