THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kẹo

Mứt xoài bi lăn dừa

Cách Làm Mứt Xoài Bi Lăn Dừa Tuyệt Ngon.

1. Nguyên liệu

- 500 g xoài chín
- 130 g đường 
- 1/2 trái chanh
- 50 g nước đường trắng Hàn Quốc (loại làm bánh trung thu hiện đại)
- Dừa vụn sấy khô

2. Cách làm

- Xoài gọt vỏ cắt miếng , xay nhuyễn.
- Xoài xay+ đường + nước cốt 1/2 trái chanh+ nước đường Hàn Quốc cho hết vào chảo không dính trộn đều.
- Bắc chảo xoài lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều. Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp.
- Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm.
- Sau đó viên tròn kích cỡ như viên bi, rồi lăn viên kẹo qua chén dừa vụn là hoàn tất.
- Cho kẹo xoài lăn dừa vào hũ có nắp đậy kín dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.