THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm chiên cá hồi (4)

Salmon Fried Rice

Cá hồi có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao, giúp cho trí nhớ sắc bén và bổ sung nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể. Đôi khi cùng một món ăn, chỉ cần thay đổi và kết hợp khéo léo một số loại gia vị sẽ khiến chúng ta có được thêm trải nghiệm mới lạ. Thỉnh thoảng hãy đổi bữa với món cơm chiên cá hồi cho cả nhà bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 bát cơm
- 180g cá hồi tươi, thái miếng vuông nhỏ
- 2 quả trứng lớn, đánh tan
- 1 muỗng cafe gừng băm nhỏ
- 5 cây nấm thái hạt lựu
- 45g đậu Hà Lan, tươi hoặc đông lạnh
- 1 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng cafe đường
- Muối, tiêu, vừa đủ
- Hành lá, để trang trí (tùy chọn)

2. Cách làm

- Đun sôi một nồi nước có pha chút muối, nước sôi thì cho đậu Hà Lan vào chần qua khoảng 2 phút, vớt ra để ráo nước.
- Đun nóng chảo với chút dầu ăn trên lửa vừa cao (medium high heat). Cho nấm vào xào cho nấm chín mềm, trút ra đĩa để riêng.
- Láng chảo với chút dầu ăn rồi cho trứng đã đánh tan vào chiên đến khi trứng chín một nửa.
- Trút cơm vào đảo chung với trứng thật nhanh tay cho đều. Đảo liên tục để cơm được chín đều.
- Gạt cơm ra xung quanh tạo 1 khoảng trống giữa chảo. Thêm ít dầu ăn vào giữa chảo, cho gừng vào phi thơm.
- Cho cá hồi vào đảo cho đến khi cá chín tới hoặc chín kỹ, tùy vào sở thích.
- Thêm nấm và đậu Hà Lan vào đảo đều.
- Rưới nước tương. Thêm muối, tiêu và đường. Đảo thật nhanh và đều tay cho đến khi tất cả được hòa quyện, khoảng 1-2 phút.
- Xúc cơm ra đĩa/bát và thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Lifehack)  
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 2 rice bowls cooked rice
- 180 gm salmon, cubed
- 2 large eggs, whisked
- 1 tsp minced ginger
- 5 button mushrooms, diced
- 45 gm baby peas, fresh or frozen
- 1 Tbsp light soy sauce
- ½ tsp sugar
- salt & pepper, to taste
- spring onion, for garnish, optional

2. Instructions

- Blanch baby peas in salted boiling water for 2 minutes. Drain well. Set aside.
- Heat oil in a frying pan over medium high heat. Cook mushrooms until softened. Set aside.
- Add a little of oil to fry the whisked eggs until half-cooked.
- Add rice and combine with the egg quickly. Stir fry constantly and get the rice heated evenly.
- Push the rice to the sides of the pan. Add oil in the middle of the pan. Sauté ginger until aromatic.
- Add salmon and cook until it turns opaque or cooked to your preference.
- Toss in the mushrooms and peas and combine well.
- Sprinkle soy sauce. Season with salt, black pepper and sugar. Quickly stir fry for another minute or two.
- Serve immediately.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.