1. Nguyên liệu
- 2 cups (180 g) chuối khô (nhà làm hoặc mua)
- ¾ cup (150 g) đường thốt nốt (có thể dùng đường vàng)
- ½ cup (90 g) đậu phộng rang
- ¼ cup (30 g) mè rang
- ½ cup (150 g) thơm/ khóm/ dứa xay nhuyễn
- 1 muỗng canh (20 g) gừng mài nhuyễn
- ⅓ cup (50 ml) nước cốt dừa
- 1 cup (70 g) dừa khô
- 1 muỗng cafe nước chanh
- 1 cup (240 ml) nước
2. Cách làm
- Trải giấy chống dính lên khuôn. Rải một lớp mè, để sẵn bên canh.
- Cho chuối, thơm (dứa) vào chảo. Khuấy và nấu cho đến khi đường tan và chuối trở nên mềm. Khoảng 15 phút.
- Cho chuối trở lại chảo và tiếp tục sên, vừa sên vừa đảo để không bị cháy đáy chảo. Khi thấy kẹo sên đã đặc lại, nặng tay thì cho đậu phộng và dừa vào. Trộn đều và tiếp tục sên cho đến khi hỗn hợp khô và dễ dàng tách khỏi đáy chảo. Nhấc chảo ra khỏi bếp.
Thử bằng cách cho một ít kẹo vào tô nước đá lạnh. Nếu kẹo không tan vào nước, và dễ dàng vo lại thành viên tròn là kẹo đã sên tới.
- Lót khuôn bàng giấy nến hoặc nilon. Rắc 1/2 phần mè lên. Đổ kẹo lên trên. Trải và san bằng. Rắc phần mè còn lại lên trên.
(Theo julievynguyen)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét