THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi - Bánh chay

Bánh chay rim đường

Bánh chay rim đường nóng hổi, ngọt thơm, cay nhẹ của gừng, bùi bùi của lạc và vừng sóng sánh nước mật rất hấp dẫn người thưởng thức, đảm bảo ăn một lần bạn sẽ mê ngay.

Bánh chay rim đường

1. Nguyên liệu

- 300g bột nếp
- 70g đường nâu
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 ít dừa bào sợi
- 1 nắm lạc rang chín xát vỏ giã dập
- 1 nắm vừng trắng, đen rang chín
- 1 chút muối
- Nước nóng già
Bánh chay rim đường - nguyen lieu

2. Cách làm

- Bạn cho bột nếp, 1 xíu muối vào âu và trộn đều sau đó thêm từng ít nước nóng vào trộn đều tới khi thấy bột đủ độ ẩm thì dừng lại. Nhồi bột thành một khối, trong khi nhồi nếu thấy bột khô thì thêm nước và nhồi tiếp tới khi được một khối bột mềm dẻo và mịn màng là bột đã được. Bọc kín lại rồi để bột nghỉ 15 phút.
- Sau 15 phút bạn ngắt từng ít bột vo tròn thành các viên đều nhau cỡ quả quất là vừa. Cứ như vậy bạn tạo hình cho hết chỗ bột còn lại.
- Đặt một nồi nước lên bếp đun cho nước sôi sau đó bạn cho bánh chay vào luộc tới khi bánh nổi lên là bánh chín.
- Trong khi đợi bánh chín bạn đặt chảo lên bếp, thêm đường nâu và khoảng nửa bát nước. Gừng đem rửa sạch rồi gọt sạch vỏ, đập dập và cho vào cùng với nước đường và bật bếp nấu cho nước đường gừng sôi lên.
Khi bánh đã chín thì vớt bánh ra và cho ngay sang chảo nước đường, rim khoảng vài phút cho bánh ngấm đường là tắt bếp.
- Múc bánh chay ra đĩa rồi rắc vừng trắng và đen lên trên, thêm lạc giã dập là món bánh chay rim đường đã hoàn thành. Số lượng lạc, vừng, dừa bào sợi, bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo sở thích
Bánh chay rim đường
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.