THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt heo sốt cà chua

Thịt heo sốt cà chua đơn giản mà ngon.

Thịt heo sốt cà chua

1. Nguyên liệu

- 400 g thịt heo, chọn thịt mông hay thịt cổ
- 2 trái cà chua chín mềm
- 2 củ hành tím
- 2 tép tỏi
- 1 trái ớt sừng
- 1 miếng gừng
- 1 nhánh hành lá
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1.5 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dấm
- 100 g bột chiên giòn + 70 ml nước

2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ dài. Ướp vào thịt chút muối, 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng canh rượu, để 10 phút.
- Hòa tan bột chiên giòn trong nước. Sau đó cho thịt vào trộn đều.
- Cà chua cắt nhỏ, bỏ hạt xay nhuyễn.
- Hành tím thái lát nhỏ. Tỏi băm nhỏ. Gừng thái sợi nhỏ. Ớt thái lát. Hành lá thái nhỏ.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa.
Khi thịt chín có vỏ vàng thì vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 chút xíu dầu. Chờ dầu nóng cho gừng - ớt - hành - tỏi vào xào thơm.
Sau đó cho cà chua xay nhuyễn vào nấu sôi. Tiếp đến cho tất cả các gia vị còn lại vào nấu khoảng 15 phút cho sốt sánh có màu đỏ đẹp thì cho thịt vào đảo đều xào 2-3 phút là tắt bếp.
- Thịt heo sốt cà chua cho ra đĩa, rắc hành lá và vài lát ớt là hoàn tất.
Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.