Cuối tuần chị em hãy thử làm món thịt heo nướng lá mắc mật cho cả nhà thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 3 củ sả
- 1 thìa bột nghệ
- 1/2 bát riềng xay
- 1 ít lá mắc mật
- Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, mì chính, hạt tiêu
- 2 thìa dầu ăn
- Tăm tre (hoặc que xiên)
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch, thái mỏng miếng vừa ăn, ướp thịt với các gia vị ở trên.
- Đeo bao tay trộn đều các nguyên liệu.
- Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 30 phút cho ngấm.
- Lá mắc mật rửa sạch, để ráo.
- Sau đó lấy lá mắc mật cuộn tròn miếng thịt và dùng que nhọn xiên lại. Làm thế cho tới hết.
- Cho vào lò nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó mở lò quét thêm ít dầu ăn và nướng tiếp tới khi thịt nướng chín.
- Lấy thịt ra khỏi xiên, bày ra đĩa và thưởng thức ngay. Chấm với xì dầu hay tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét