THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo nướng lá mắc mật (1)

Cuối tuần chị em hãy thử làm món thịt heo nướng lá mắc mật cho cả nhà thưởng thức nhé!

Thịt heo nướng lá mắc mật

1. Nguyên liệu

- 300g thịt ba chỉ
- 3 củ sả
- 1 thìa bột nghệ
- 1/2 bát riềng xay
- 1 ít lá mắc mật
- Gia vị: nước mắm, đường, bột nêm, mì chính, hạt tiêu
- 2 thìa dầu ăn
- Tăm tre (hoặc que xiên)

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch, thái mỏng miếng vừa ăn, ướp thịt với các gia vị ở trên.
- Đeo bao tay trộn đều các nguyên liệu.
- Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 30 phút cho ngấm.
- Lá mắc mật rửa sạch, để ráo.
- Sau đó lấy lá mắc mật cuộn tròn miếng thịt và dùng que nhọn xiên lại. Làm thế cho tới hết.
- Cho vào lò nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó mở lò quét thêm ít dầu ăn và nướng tiếp tới khi thịt nướng chín.
- Lấy thịt ra khỏi xiên, bày ra đĩa và thưởng thức ngay. Chấm với xì dầu hay tương ớt.
Thịt heo nướng lá mắc mật
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.