THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt heo sốt chua ngọt

Sweet and Sour Pork
Tang Cu Li Ji - 糖醋里脊

Thăn heo sốt chua ngọt (Tang Cu Li Ji) là một món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc. Thịt vừa giòn vừa có vị chua ngọt vừa ăn, rất háo cơm.

Thịt heo sốt chua ngọt

1. Nguyên liệu

- 250g thịt thăn heo
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Dầu để chiên
- Phần ướp thịt: 1 muỗng cà phê tiêu trắng, 2 muỗng cà phê tinh bột ngô; 1 mẩu gừng; ½ muỗng cà phê muối; 1 lòng trắng trứng
- Phần bột: 1 muỗng canh bột bắp+ 1 muỗng canh nước
- Phần sốt chua ngọt: 2 muỗng canh sốt cà chua; 2 muỗng cà phê dấm trắng; 1 muỗng cà phê vừng rang; 1 muỗng cà phê muối; 1 muỗng canh nước; 1 muỗng canh bột bắp; 1 muỗng canh đường

2. Cách làm

- Thịt lợn thái thành các miếng dài đều nhau, dài 8cm và rộng 2-3cm. Nếu thịt thăn heo quá mềm, hãy cho vào tủ lạnh cho thịt cứng lại, kh đó thịt thái sẽ dễ hơn và đều hơn.
- Cho thịt vào bát, thêm muối, bột tiêu đen (hoặc trắng), gừng lát và trộn đều. Ướp thịt khoảng 10 phút.
Sau 10 phút, cho lòng trắng trứng và bột ngô vào trộn đều.
- Trong một bát nhỏ, trộn đều tất cả các nguyên liệu phần sốt chua ngọt.
- Trong một bát nhỏ, hòa bột bắp với nước. Sau đó, nhúng từng miếng thịt vào bát bột trước khi chiên.
- Chiên thịt 2 lần trong chảo ngập dầu:
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Khi dầu có gợn sóng, thì cho thịt vào chiên cho thịt chín đến 80% và bột bám chắc vào thịt rồi vớt ra, để ráo dầu.
Sau đó lại cho thịt vào chiên nhanh khoảng 30 giây nữa thì vớt ra, để ráo dầu. Chiên lần 2 giúp thịt có được lớp vỏ giòn.
- Cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào chảo, sau đó cho các nguyên liệu phần sốt chua ngọt vào đun trong 2 phút.
- Sau đó cho thịt đã chiên vào đảo đều trong 1-2 phút cho sốt ngấm vào thịt.
- Rắc thêm ít hạt mè rang vào và xóc nhẹ.
- Cho thịt ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn China Sichuan Food)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.