Món thịt lợn đen nướng ống tre được xem là món ăn truyền thống độc đáo, lâu đời của người dân huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.
1. Nguyên liệu
- 600g thịt lợn đen
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt
- Hạt mắc khén
- Rau mùi, rau húng lủi, hành lá
- Gia vị: muối
- Gia vị: muối
- Ống tre non (để khi nướng, nước trong ống tre sẽ ngấm vào thịt và thịt nướng mềm ngon hơn)
2. Cách làm
- Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng 0.5cm.
- Hạt mắc khén đập dập.
- Ướp thịt với muối, đường, mắc khén, hành tỏi ớt băm, rau thơm và mỡ lợn (hoặc dầu ăn) khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Để thịt thăn heo khi nướng mềm và không bị khô thì lúc ướp thịt bạn cho thêm chút dầu ăn.
- Nhồi thịt đã ướp vào ống tre. Dùng lá chuối tươi để nút ống tre lại cho kín.
- Đem ống tre đã nhồi thịt nướng trên bếp than củi, đặt miệng ống vếch lên trên.
Nướng đến khi thấy mỡ chảy ra nhiều và ống tre chuyển từ màu xanh sang màu nâu đen là thịt chín.
- Lấy thịt heo ra và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét