THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím nhồi thịt sốt dầu hào

Thỉnh thoảng đổi vị cho cả nhà bằng món cà tím sốt dầu hào vừa ngon lại có chút lạ miệng chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Cà tím nhồi thịt sốt dầu hào

1. Nguyên liệu

- 2 quả cà tím to
- 200g thịt heo băm
- 1 củ hành tím băm
- 2 tép tỏi băm
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 100ml nước
Cà tím nhồi thịt sốt dầu hào

2. Cách làm

- Thịt cho vào âu. Ướp vào thịt chút bột nêm, dầu hào, tiêu và hành, tỏi băm, hành lá.
- Cà tím rửa sạch, cắt làm đôi. Sau đó khứa trên lưng cà từng lát, nhét thịt vào các khe hở.
- Nấu 1 nồi nước sôi cho cà tím nhồi thịt vào hấp 20 phút cho cà chín là tắt bếp.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm.
- Sau đó cho dầu hào + nước và tất cả các gia vị phía trên vào nấu nhỏ lửa khoảng 5 phút. Nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
- Cà tím nhồi thịt hấp chín cho ra đĩa, chan hết nước sốt dầu hào vào. Rắc chút hành lá là hoàn tất. Dùng nóng với cơm rất ngon.
Cà tím nhồi thịt sốt dầu hào
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Khám Phá)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.