THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt heo xé sợi xào cay

Từng sợi thịt cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt, đậm đà ăn với cơm thì ngon phải biết. Đặc biệt trong những ngày mùa đông rét mướt, bận rộn làm nhanh món thịt heo xào thế này đảm bảo ai ăn cũng mê.

Thịt heo xé sợi xào cay

1. Nguyên liệu

- 300g thịt nạc
- 1 thìa sả băm
- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 thìa cà phê bột điều hoặc dầu điều
- 1 thìa dầu ăn
- 1 thìa bột ớt
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa tương ớt
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút bột ngọt, nếu thích

2. Cách làm

- Thịt nạc rửa sạch rồi cho vào nồi nước, bật bếp luộc cho miếng thịt chín thì vớt ra để nguội bớt.
- Thịt sau khi đã nguội thì đem xé thành sợi dài vừa nhỏ, tuy nhiên cũng không cần xé quá nhỏ.
- Tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên cho vào bát và khuấy đều cho hòa tan, ta được gia vị xào cay.
- Đổ nhiều dầu vào nồi sau đó đun cho dầu sôi lên, tiếp đến cho tất cả thịt đã xé sợi vào chiên, đảo đều và chiên khoảng 1-2 phút cho thịt xém vàng rồi vớt ra cho ráo dầu.
- Đặt chảo sạch lên bếp, đổ bát gia vị vào chảo, nấu cho hỗn hợp sôi lên thì cho tất cả thịt vừa chiên vào cùng, đảo đều xào sơ qua cho thịt ngấm gia vị là tắt bếp.
- Cho thịt heo xào cay ra đĩa thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.