THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Thịt heo nướng dứa

Thịt heo nướng dứa có vị thơm ngọt, đậm đà, chua dịu, rất dễ ăn. Chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua món này khi lên thực đơn mùa hè cho gia đình mình đấy!

Thịt heo nướng dứa

1. Nguyên liệu

- 300g thịt thăn heo
- 1 khoanh dứa lớn
- Vừng
- Nước tương ngon, tỏi, hành tím
- 1 củ hành tây
- Dầu mè
- Que tre
Thịt heo nướng dứa

2. Cách làm

- Thịt lợn thái miếng vừa ăn, dùng sống dao dần nhẹ cho thịt mềm.
- Dứa gọt vỏ, bỏ phần mắt, thái miếng vừa.
- Cho dứa, thịt lợn vào thố. Mục đích ướp thịt lợn chung với dứa để cho chất chua của dứa sẽ làm thịt mau mềm, mà không bị khô.
- Hành tây cắt khối vuông
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
- Rưới dầu mè, cho hạt nêm, hành, tỏi vào trộn đều, ướp khoảng 20 phút để thấm đều gia vị.
- Que tre ngâm nước 30 phút để khi nướng không bị cháy.
- Xiên lần lượt thịt, dứa, hành tây vào que tre. Rắc vừng lên trên.
- Đặt thịt lên bếp than và nướng. Trong quá trình nướng, bạn lấy nước ướp thịt phết đều lên những xiên thịt. Bạn cứ phết liên tục như vậy để thịt không bị khô. Thịt chín vàng thơm là được.
- Lấy thịt ra đĩa. Dùng ăn kèm xà lách và rau thơm, ăn với bún cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.